8 lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu

8 lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu phụ nữ nên biết giúp bạn biết được những điều tuyệt diệu của sữa mẹ. Hầu như mọi người đều biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh nhưng không thật sự biết được sữa mẹ tốt như thế nào, tác dụng của sữa mẹ đối với trẻ thế nào,….

Để giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người những lợi ích khi nuôi con bằng sữa mẹ, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Hãy cùng pgdqp.edu.vn tham khảo 8 lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu phụ nữ nên biết dưới đây nhé.

1. Tăng cường hệ miễn dịch

So với trẻ bú bình, trẻ bú sữa mẹ sở hữu hệ miễn dịch ổn định và khỏe mạnh hơn. Hoàn toàn cân bằng với số lượng các dưỡng chất cần thiết cùng năng lượng, trẻ không dễ bị béo phì hoặc mắc các dịch bệnh khác nhờ sức đề kháng sữa mẹ cung cấp cho.

2. Giúp mẹ giảm cân

Mẹ có biết việc sản xuất sữa cho con bú hằng ngày tương đương với việc đi bộ 12 km. Đó là lý do vì sao vừa cho con bú, mẹ có thể giảm cân nhanh và hiệu quả hơn.

8 lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu phụ nữ nên biết phần 1

3. Giúp bé tỉnh táo

Cho bé bú đủ cữ sữa vào ban ngày sẽ giúp bé ngủ ngon hơn vào ban đêm. Nucleotide có trong thành phần sữa mẹ ảnh hưởng đến cảm giác buồn ngủ của bé. Theo đó, nếu bú mẹ nhiều, bé sẽ thích thức và chơi nhiều hơn là ngủ.

4. Giúp bé thông minh

Nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng sẽ giúp chỉ số IQ của bé tăng 3,8 điểm so với trẻ không bú mẹ. Trong sữa mẹ chứa nhiều a-xít béo, dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh.

5. Dinh dưỡng tốt nhất cho bé

Theo thời gian trẻ lớn lên, sữa mẹ cũng thay đổi dưỡng chất ít nhiều để phù hợp hơn với từng độ tuổi của trẻ. Chất béo, tinh bột và protein trong thành phần sữa mẹ theo đó tăng, giảm để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ vào giai đoạn đó.

 

6. Phòng ung thư vú

Theo các chuyên gia, cho con bú giúp giảm nguy cơ ung thư vú ở mẹ, đồng thời sữa mẹ cũng tạo hiệu quả tương tự với con gái. Bé gái bú mẹ đầy đủ sẽ giảm bớt nguy cơ mắc ung thư vú đến 25%

7. Liều thuốc giảm đau hoàn hảo

Khi bé quấy khóc, khó chịu hay bị đau do tiêm phòng, mẹ chỉ cần cho bé ngậm ti, mọi cảm giác đau đớn ở bé sẽ dần tan biến. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng trẻ sơ sinh được bú mẹ trong và sau khi bị đau sẽ phục hồi nhanh hơn. Lý giải cho vấn đề này: Sữa mẹ sản sinh ra endorphins, thuốc giảm đau tự nhiên cho cơ thể.

8. Sữa mẹ là vô giá!

Trên thế giới, nếu mua sữa mẹ từ ngân hàng sữa, chi phí sữa mẹ vào khoảng 80.000 đồng cho mỗi 30ml, giá tương đương gấp 200 lần so với giá dầu thô. Quả là vô giá đúng không mẹ ơi?

Hy vọng với 8 lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu phụ nữ nên biết trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin chi tiết nhất về tác dụng của sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh và có kế hoạch cho con bú phù hợp nhất. Chúc các bé yêu luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng pgdqp.edu.vn để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Có thế bạn quan tâm :