Giúp mẹ xác định thời điểm cho bé bú bình dựa trên dấu hiệu bé đói đòi sữa

Bí quyết cho bé bú bình dựa trên dấu hiệu bé đói đòi sữa chính là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ thông qua bài viết chuyên mục nuôi dạy con kì này nhằm hỗ trợ cho bạn thêm kiến thức chăm sóc bé yêu tốt hơn vào giai đoạn đầu đời, tạo nền tảng vững chắc nhất để giúp con trẻ được cung cấp một nguồn dưỡng chất dinh dưỡng thiết yếu vừa tầm, phù hợp với mức cân nặng và độ tuổi. Nhu cầu lượng sữa mỗi ngày của từng bé là khác nhau nên các mẹ cần quan sát thật kĩ để biết được khi nào bé có dấu hiệu đói để biết lượng sữa cần cho bé bú bình. Cùng tìm hiểu để có câu trả lời chính xác nhất cho mình ngay hôm nay nhé.Nào hãy cùng pgdqp.edu.vn chúng tôi nghiên cứu về việc cho bé bú bình dựa trên dấu hiệu bé đói đòi sữa bao nhiêu là đủ thông qua những chia sẻ bên dưới đây nhé!

Những dấu hiệu đói của bé sơ sinh

  • Nhìn chung, bé ăn khi đói và dừng lại khi đủ no, vì vậy thông qua các dấu hiệu bé đang đói, bạn sẽ biết cần cho bé bú bình khi nào và bao nhiêu là tốt nhất.
  • Bạn nghĩ rằng các bé sơ sinh sẽ khóc khi đói? Không. Bé khóc có nghĩa là bé đã đói được một lúc lâu rồi! Bạn cần chú ý đến các dấu hiệu sớm như bé chép miệng, mút môi, có vẻ như đang tìm kiếm thứ gì đó hoặc bé đưa tay lên miệng.

Thay đổi khẩu vị

Bé có thể háu ăn hơn bình thường trong một số thời kỳ nhất định, cụ thể là giai đoạn 10-14 ngày sau khi sinh và ở giai đoạn bé được 3 tuần, 6 tuần, 3 tháng và 6 tháng. Ngoài ra, bé bú bình có thể lâu đói hơn bình thường nếu cảm thấy không khỏe.

Bú chưa đủ

Bạn sẽ nhận ra bé muốn bú nữa khi kết thúc cữ bú một cách nhanh chóng và bé nhìn xung quanh để tìm thêm thức ăn. Nếu bé có vẻ đói sau lần bú bình đầu tiên, chuẩn bị thêm một bình nữa cho bé ngay lúc đó. Chỉ nên pha thêm một ít sữa để bé có thể uống vừa hết.

Bú quá nhiều

Các dấu hiệu nhận biết bé đã bú quá no: nôn mửa sau khi bú, đau bụng sau khi bú. Khi bé co chân lên hoặc vùng cơ bụng có vẻ căng, có thể bé đang đau bụng.

Không phải lúc nào bé cũng đói

Bạn không nên vội vàng cho bé bú ngay khi bé khóc nếu bé vừa được cho bú trước đó. Lý do có thể vì bị ướt tã, bé muốn ợ hơi hay đơn giản muốn được bạn vỗ về.

Bí quyết cho bé bú bình dựa trên dấu hiệu bé đói đòi sữa phần 1

Làm gì nếu bạn đang nghi ngờ bé bú bình quá nhiều hoặc quá ít?

Các bác sĩ có thể kiểm tra trọng lượng cũng như tốc độ tăng trưởng của bé nhằm giúp ba mẹ xác định các chỉ số đó có phù hợp với trọng lượng và độ tuổi của bé hay không, đồng thời tư vấn xem ba mẹ nên làm gì cho bé.

Các dấu hiệu cho thấy bé bú bình đã vừa đủ cho sự phát triển và tăng trưởng

  • Bé tiếp tục tăng cân sau hai tuần đầu tiên sau sinh và duy trì tốc độ tăng trưởng trong năm đầu tiên. Hầu hết các bé có thể bị sụt cân khoảng 10% trọng lượng sơ sinh nhưng sau đó sẽ nhanh chóng tăng cân như cũ trước khi bé khoảng 2 tuần tuổi.
  • Bé tỏ ra thoải mái và hài lòng sau khi ăn.
  • Bé làm ướt 5-6 tã mỗi ngày nếu bạn đang sử dụng cho bé loại tã dùng một lần, hoặc sáu đến tám lần nếu bạn đang cho bé sử dụng tã vải.

Bí quyết cho bé bú bình dựa trên dấu hiệu bé đói đòi sữa cùng với những nội dung bên dưới đây, hi vọng rằng sẽ giúp các mẹ biết được khi nào bé đói mà có kế hoạch bổ sung lượng sữa đầy đủ tốt nhất cho con yêu vào năm tháng đầu đời. Tóm lại, các bé có cùng cân nặng và độ tuổi vẫn có thể có nhu cầu về sữa khác nhau, vì thế ba mẹ cũng cần quan sát các dấu hiệu khi đói, khi no của bé một cách kĩ càng hơn nhé. Mến chúc các bạn nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Hãy đừng quên theo dõi và đồng hành cùng pgdqp.edu.vn.

Có thế bạn quan tâm :